THANH TRA BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH PHÁT ĐỘNG CÔNG CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3

11/09/2024  / 314 lượt xem

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều ngày 11/9/2024, tại trụ sở Thanh tra Bộ, Công đoàn Thanh tra Bộ đã phát động công chức và người lao động thuộc Thanh tra Bộ ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do con bão số 3 (Yagi).

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ chia sẻ: Cơn bão số 3 đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các tỉnh miền Bắc nước ta, đến nay, hoàn lưu bão vẫn tiếp tục gây ra mưa lớn tại các tỉnh miền Bắc, gây sạt lở, lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đe dọa an toàn của các hồ chứa, đập thủy điện, gây ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Hà Nội… Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Công đoàn Bộ và phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái nhằm chia sẻ khó khăn, thiệt hại của đồng bào ta do cơn bão số 3 gây ra, Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Công đoàn Bộ đề nghị công chức và người lao động Thanh tra Bộ ủng hộ với tinh thần tự nguyện nhưng tối thiểu 01 ngày lương.

Đồng chí Chánh Thanh tra Bộ giao Phòng Tổng hợp - Tiếp công dân tham mưu, rà soát các trường hợp thuộc Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao, Thanh tra Sở Du lịch vùng bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi cơn bão số 3 để kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ phần nào.

Sau khi phát động, công chức và người lao động đã ủng hộ được tổng số tiền 22.250.000đ, số tiền này sẽ được chuyển về Công đoàn Bộ để chia sẻ đến đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Đình Hưng