Cao Bằng: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực VHTTDL

25/03/2020  / 97 lượt xem

Theo Báo cáo Công tác thanh tra, kiểm tra Quý I, phương hướng, nhiệm vụ Quý II/2020, trong Quý I, Sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Thanh tra Sở tích cực chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, lưu trú du lịch trên địa bàn huyện Hòa An, Hà Quảng; các phường: Sông Hiến, Đề Thám và các xã: Hoàng Tung, Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng theo kế hoạch đã phê duyệt; kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh nơi có nhiều khách đến lưu trú, nhằm nắm bắt tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở VHTTDL đã kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo; Cập nhật thông tin, kiểm tra giám sát các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động khác thuộc lĩnh vực ngành quản lý để kịp thời phát hiện, nhắc nhở các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, pháp luật hiện hành.

Các Lễ hội truyền thống sau khi có văn bản ngừng tổ chức của các cơ quan chức năng để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đã được các huyện và Thành phố triển khai nghiêm túc, ngừng tổ chức Lễ hội, chấp hành theo đúng các quy định của Nhà nước và pháp luật.

Trong Quý II/2020, Sở VHTTDL sẽ tiến hành thanh tra hành chính 01 đơn vị trực thuộc Sở về việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm người đứng đầu đơn vị về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Kiểm tra các điểm du lịch, các khu du lịch sinh thái, sơ sở lưu trú du lịch (Homsestay, Hotell, Motel...); Kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao (Bể bơi, Sân bóng đá, CLB Gym, YoGa...); Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về điều kiện hoạt động kinh doanh lĩnh vực VHTTDL; Kiểm tra hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra, Sở VHTTDL cũng đưa ra các giải pháp, bao gồm: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh các tổ chức, các cá nhân tham gia hoạt động văn hóa và kinh doanh lĩnh vực VHTTDL thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và Pháp luật; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và mở các lớp tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về quản lý, công tác lễ tân, buồng phòng cho các cơ sở hoạt động lưu trú du lịch; …

(Nguồn: toquoc.vn)