HÀ NỘI: Kết quả thanh tra chuyên ngành văn hóa và thể thao năm 2023

11/01/2024  / 2319 lượt xem

Triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2023, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đã triển khai hoạt động kiểm tra đối với 16 lễ hội; 129 cơ sở hoạt động kinh doanh văn hóa, quảng cáo và thể thao; lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 41 trường hợp, tổng số tiền phạt: 1.377.000.000 đồng, tháo dỡ 2.305 băng rôn quảng cáo vi phạm. Tham mưu Giám đốc Sở trình UBND Thành phố ban hành 03 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt 230.000.000 đồng.

Một số kết quả nổi bật:

Thanh tra Sở đã làm việc với đại diện doanh nghiệp 2 cuộc thi người đẹp nhưng không có văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Giám đốc Sở trình UBND Thành phố ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trên. Tổng số tiền phạt 110.000.000 đồng.

Kiểm tra 82 cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao; qua thanh tra kiến nghị các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định pháp luật trong lĩnh vực thể thao. Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 03 trường hợp về các hành vi: không đảm bảo yêu cầu về bảng nội quy, bảng chỉ dẫn, biển báo đối với từng môn thể thao; không đảm bảo yêu cầu về túi sơ cứu, thiết vị sơ cứu, cấp cứu ban đầu đối với từng môn thể thao; tổng số tiền phạt 16.500.000 đồng.

Kiểm tra công tác tổ chức đối với 16 lễ hội. Qua kiểm tra, cơ bản các Ban tổ chức Lễ hội đã thực hiện đúng kế hoạch đề ra; nghi lễ được thực hiện nghiêm túc, trang trọng; vệ sinh môi trường sạch sẽ, không có hiện tượng chèo kéo khách; không có hiện tượng bày bán thịt động vật hoang dã và văn hóa phẩm có tính chất mê tín dị đoan; an ninh, trật tự và phòng, chống cháy, nổ cơ bản đảm bảo theo quy định; giao thông tại khu vực lễ hội thông thoáng, không có hiện tượng ùn tắc; không có hiện tượng đổi tiền lẻ để hưởng chênh lệch giá.

Xử phạt vi phạm hành chính đối với 38 trường hợp có các hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo; tổng số tiền phạt: 1.360.500.000 đồng; tháo dỡ 2.305 băng rôn vi phạm treo trên gốc cây, cột điện, cột điện chiếu sáng.