THANH TRA KINH DOANH HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CỦA CÂU LẠC BỘ THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

11/01/2024  / 1232 lượt xem

Thực hiện Quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh hoạt động thể thao của câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra trực tiếp tại Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương, kiểm tra điều kiện kinh doanh hoạt động của huấn luyện viên, vận động viên, nhân viên y tế và cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp trực thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương, có trụ sở chính tại Sân vận động tỉnh Bình Dương, Đường 30/4 và Đại lộ Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sân vận động tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 4 ha, có 4 khán đài với sức chứa khoảng 18.250 chỗ ngồi là địa điểm Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương tập luyện và thi đấu. Trong suốt quá trình thi đấu, Câu lạc bộ Becamex Bình Dương từng 4 lần giành chức vô địch quốc gia (vào các năm 2007, 2008, 2014 và 2015).

Quá trình thanh tra, Công ty đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc Quyết định thanh tra, cung cấp đầy đủ, kịp thời các hồ sơ, tài liệu liên quan theo quy định.

Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương có 01 huấn luyện viên trưởng và 03 trợ lý huấn luyện viên đáp ứng điều kiện huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chứng nhận huấn luyện viên chuyên nghiệp do Liên đoàn Bóng đá Châu Á cấp; có 25 cầu thủ Việt Nam và 03 cầu thủ ngoại quốc có giấy phép lao động đáp ứng điều kiện vận động viên chuyên nghiệp.

Về nhân viên y tế: Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương ký hợp đồng về việc cung cấp nhân viên y tế với cơ sở y tế (Hợp đồng dịch vụ y tế số 05-22/DVYT-BVMP ngày 26/01/2022 giữa Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương và Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Phước; Hợp đồng dịch vụ y tế số 686/2023/DVYT-BECAMEX ngày 10/02/2023 giữa Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương và Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa quốc tế Becamex).

Về cơ sở vật chất, chuyên môn, kỹ thuật, Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương tập luyện và thi đấu tại Sân vận động tỉnh Bình Dương. Sân được thiết kế và tu sửa trở thành một trong những sân vận động hiện đại tại khu vực phía Nam, có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu thể thao.

Qua thanh tra cho thấy, Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương đã chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh, đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp theo quy định của Luật Thể dục thể thao và quy định pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Câu lạc bộ Bóng đá Becamex Bình Dương đã có sự quan tâm đầu tư kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội bóng tập luyện và thi đấu. Đội ngũ huấn luyện viên có chứng nhận huấn luyện viên chuyên nghiệp do Liên đoàn Bóng đá Châu Á cấp, đáp ứng điều kiện huấn luyện viên chuyên nghiệp. Vận động viên chuyên nghiệp được Liên đoàn bóng đá Việt Nam công nhận, cầu thủ người nước ngoài có giấy phép lao động.