Kiểm tra giải Vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

22/07/2020  / 315 lượt xem

Thực hiện Quyết định số 57/QĐ-TTr ngày 28 tháng 5 năm 2020 của Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc kiểm tra giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đoàn kiểm tra của Thanh tra Bộ VHTTDL do ông Nguyễn Văn Chuyển, Trưởng phòng Thanh tra Thể dục thể thao làm Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra từ ngày 16 tháng 6 đến ngày 26 tháng 6 năm 2020. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra hồ sơ pháp lý; hồ sơ nhân sự vận động viên tham gia thi đấu; cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện; nguồn kinh phí sự nghiệp từ Ngân sách Nhà nước; công tác bảo vệ, an ninh; nhân viên y tế; nhân viên phục vụ giải.

Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế với sự tham dự của 140 VĐV nam, nữ xuất sắc đến từ 18 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại thành phố Huế là một trong những giải thi đấu thể thao toàn quốc đầu tiên được tổ chức trong năm 2020 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát. Giải diễn ra đúng thời gian và địa điểm thi đấu. Để tổ chức giải, Tổng cục Thể dục thể thao đã ban hành Quyết định số 452/QĐ-TCTDTT ngày 22 tháng 5 năm 2020 về việc tổ chức giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; đồng thời ban hành các quyết định: Quyết định số 475/QĐ-TCTDTT ngày 26 tháng 5 năm 2020 về việc thành lập Ban Tổ chức giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; Quyết định số 477/QĐ-TCTDTT ngày 27 tháng 5 năm 2020 về việc thành lập Ban trọng tài giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Điều lệ số 56/ĐL-TCTDTT ngày 13 tháng 2 năm 2020 về Điều lệ giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bên cạnh đó, với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức giải, Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định số 107/QĐ-SVHTT ngày 04 tháng 6 năm 2020 về việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức địa phương giải Vô địch Cung thủ xuất sắc toàn quốc năm 2020, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở, làm Trưởng ban.

Tại giải, các cung thủ tranh tài cung 1 dây và cung 3 dây ở những nội dung: toàn năng (5m x 2, 70m x 2); cá nhân: 30m, 50m, 60m, 70m, 90m; đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ và đồng độ nam - nữ.

Để đảm bảo công tác tổ chức giải diễn ra an toàn và theo quy định, trước lúc diễn ra giải, BTC địa phương cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra cung tên, thao trường và một số cơ sở vật chất phục vụ thi đấu theo quy định. Đây là nội dung thi đấu mới được tỉnh Thừa Thiên - Huế đăng cai tổ chức trong năm 2020.

Giải vô địch cung thủ xuất sắc toàn quốc được tổ chức hằng năm là dịp để các vận động viên thi đấu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ, qua đó tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia.