Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

22/12/2020  / 288 lượt xem

Ngày 20 tháng 11 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 3478/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, công tác thanh tra năm 2021 của Thanh tra Bộ tập trung vào các nội dung sau:

1. Công tác thanh tra hành chính và phòng, chống tham nhũng

Trong năm 2021, Thanh tra Bộ dự kiến tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong quản lý tài chính và quản lý, sử dụng tài sản công; trách nhiệm thực hiện quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2019-2020 đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, gồm: Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đối với hoạt động thanh tra dự án đầu tư xây dựng, Thanh tra Bộ dự kiến tiến hành thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý, thực hiện 03 dự án, gồm: Dự án đầu tư xây dựng Nhà sáng tác Văn hóa nghệ thuật khu vực Nam Bộ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Miền Trung và Tây Nguyên làm Chủ đầu tư; Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thực hành nghề khách sạn- Trường Cao đẳng Nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng do Ban Quản lý dự án khu vực miền Bắc làm Chủ đầu tư; Dự án Cải tạo, nâng cấp hạng mục Nhà tập môn cầu lông; cải tạo, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật và hạng mục mua sắm trang thiết bị tập luyện theo định mức năm 2019 do Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh làm Chủ đầu tư.

2. Công tác thanh tra chuyên ngành

2.1. Trong lĩnh vực văn hóa

- Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội tại Thành phố Hà Nội, các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể tại các tỉnh, thành phố Bình Phước, Bình Dương, Bình Thuận, Bạc Liêu, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Nguyên và Bến Tre.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke tại tỉnh Kiên Giang và thành phố Cần Thơ.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về điện ảnh đối với cơ sở chiếu phim tại Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về hoạt động quảng cáo tại tỉnh Đắk Lắk.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về quyền tác giả, quyền liên quan (theo đơn của chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan).

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về hoạt động mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm (theo giấy phép).

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu (theo giấy phép).

2.2. Trong lĩnh vực thể thao

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh hoạt động thể thao tại các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Ninh Bình, Bình Dương, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Nam, Hòa Bình, Hải Dương, Hưng Yên và Bắc Giang.

- Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao của câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp đối với Câu lạc bộ Bóng đá Sài Gòn và Câu lạc bộ Bóng đá SHB Đà Nẵng.

- Kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong tổ chức giải thi đấu thể thao (theo quyết định tổ chức giải).

2.3. Trong lĩnh vực du lịch

Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch; công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch tại các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Trà Vinh, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Hậu Giang, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Kiên Giang, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Nam và Đà Nẵng.