CẦN THƠ: Kết quả công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành 9 tháng đầu năm 2022

14/10/2022  / 174 lượt xem

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cần Thơ tiến hành kiểm tra tổng số 131 lượt cơ sở. Phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ sở, tổng số tiền phạt là 136,5 triệu đồng. Kết quả cụ thể:

Trong lĩnh vực văn hóa:

- Phối hợp Đội kiểm tra Liên ngành 814 thành phố kiểm tra 8 lượt cơ sở (6 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage), xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở karaoke (hoạt động quá giờ quy định), tổng số tiền phạt 72,5 triệu đồng. Phòng Cảnh sát quản lí hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ, thụ lí hồ sơ xử lí theo quy định pháp luật đối với 2 cơ sở massage vi phạm; nhắc nhở chấn chỉnh 1 cơ sở.

- Kiểm tra 78 lượt cơ sở quảng cáo, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở, tổng số tiền phạt là 48 triệu đồng; buộc tháo dỡ 1 cờ trang trí, 17 pano, 2 bảng quảng cáo, 65 băng rôn tuyên truyền, quảng cáo đặt, gắn, treo sai quy định, bị sút xổ làm ảnh hưởng mĩ quan đô thị

- Kiểm tra 4 lượt cơ sở biểu diễn nghệ thuật.

- Kiểm tra lễ hội, di tích:

+ Kiểm tra tại Bến tàu du lịch Ninh Kiều: Qua kiểm tra có tổng số 643 lượt tàu xuất bến với 11.417 khách tham quan chợ Nổi Cái Răng và đi điểm vườn. Qua kiểm tra, tình hình vệ sinh môi trường, giá cả ổn định. Phối hợp ngành chức năng địa phương xử lí 1 trường hợp vi phạm về vận chuyển khách du lịch đi tham quan điểm vườn.

+ Tại các điểm tổ chức lễ hội: Qua kiểm tra, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đảm bảo, giá cả ổn định. Nhắc nhở, chấn chỉnh 4 cơ sở niêm yết giá không đúng quy định.

- Kiểm tra hoạt động của Khu di tích lịch sử Giàn Gừa và 2 di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn huyện Phong Điền và Thới Lai.

Trong lĩnh vực thể thao: Triển khai 1 cuộc thanh tra chuyên ngành đối với 11 cơ sở hồ bơi; đang xây dựng kết luận thanh tra. Kiểm tra tổng số 4 lượt, 8 cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao (5 cơ sở gym, 2 cơ sở golf, 1 cơ sở dances), qua kiểm tra đã mời làm việc chấn chỉnh 5 cơ sở.

Trong lĩnh vực du lịch: Tổ chức trực, kiểm tra, giám sát 14 lượt cơ sở tại các bến tàu du lịch nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, lễ 30/4 - 01/5 và lễ Quốc khánh 02/9. Kết quả, có tổng số 1.456 lượt tàu xuất bến, với trên 23.450 khách tham quan chợ Nổi Cái Răng và đi điểm vườn. Qua kiểm tra tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo, giá cả các hoạt động có liên quan ổn định, chưa phát hiện tình trạng tranh giành hoặc nài ép khách du lịch. Đồng thời, tổ kiểm tra thực hiện giám sát các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn. Thanh tra Sở phối hợp Cảng vụ KV4 và Công ty Cổ phần Du lịch tuyên truyền khách thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra đã nhắc nhở, chấn chỉnh 1 trường hợp.

Kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở vận tải khách du lịch, tổng số tiền phạt là 16 triệu đồng, hành vi vi phạm chủ yếu: không có biểu đồ hành trình tuyến du lịch, bảng hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm…