Triển khai Chương trình hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ

26/04/2022  / 139 lượt xem

Triển khai Chương trình hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2022 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 (ban hành kèm theo Quyết định số 105/QĐ-BVHTTDL ngày 17/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ngày 01/3/2022, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 08/TTr-THTCD đề nghị Chánh Thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số nội dung sau:

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, nhất là thời điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, để kịp thời xử lí những tồn tại, hạn chế. Tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2022 đã được phê duyệt; xử lí hoặc kiến nghị xử lí nghiêm minh, kịp thời các vi phạm phát hiện qua công tác thanh tra, kiểm tra.

- Nghiên cứu, xây dựng nội dung thanh tra và thực hiện thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong các lĩnh vực, hoạt động thuộc phạm vi quản lí nhà nước của ngành.

- Chủ động nắm bắt thông tin, dư luận xã hội, kịp thời xử lí các vụ việc vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lí nhà nước của ngành xảy ra trên địa bàn.

- Gửi báo cáo định kì về công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trước ngày 16 của tháng báo báo đối với báo cáo định kì tháng, trước ngày 16 của tháng cuối của kì báo cáo đối với báo cáo định kì quý, 6 tháng, 9 tháng, trước ngày 10/12/2022 đối với báo cáo năm; gửi file báo cáo qua địa chỉ thư điện tử: thanhtrabo@bvhttdl.gov.vn.