HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT TẠI BÌNH ĐỊNH

19/07/2022  / 192 lượt xem

Trong hai ngày 24-25/6/2022, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí vi phạm hành chính; phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Hội nghị có sự tham gia của Lãnh đạo, công chức Thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh khu vực miền Trung. Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ trì Hội nghị. Bà Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định, phát biểu khai mạc chào mừng Hội nghị.

Hội nghị đã nghe ông Phạm Cao Thái phổ biến các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực văn hóa, quảng cáo, thể thao, du lịch, quyền tác giả, quyền liên quan, trong đó, tập trung phổ biến các quy định mới, đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong việc xử lí một số tình huống cụ thể trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính và việc áp dụng một số chế tài xử phạt mà trong thực tiễn hoạt động của Thanh tra ngành văn hóa, thể thao và du lịch còn phát sinh khó khăn, vướng mắc.

Các đại biểu cũng nghe bà Nguyễn Thị Lựu, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam khu vực phía Bắc, giới thiệu về hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam; trình bày về thực trạng thực hiện quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc ở nước ta hiện nay và một số nội dung về quyền tác giả, quyền liên quan đối với tác phẩm âm nhạc khi được sử dụng trong hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi nghiệp vụ về hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lí nhà nước của ngành nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất để giải quyết một số vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.