Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh

15/10/2020  / 52 lượt xem

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong hai ngày 10 và 11 tháng 7 năm 2020, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Lãnh đạo Thanh tra Bộ phổ biến các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, trong đó tập trung vào hai nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao và du lịch vừa được ban hành trong năm 2019; đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc của Thanh tra các Sở khi triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Thanh tra Bộ đã công bố các quyết định khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân Thanh tra Sở đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019. Theo đó, 07 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ; 21 tập thể và 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen; 18 tập thể và 22 cá nhân được Chánh Thanh tra Bộ tặng Giấy khen.