HỘI NGHỊ TẬP HUẤN KHU VỰC PHÍA NAM

30/10/2023  / 1677 lượt xem

Ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2023, tại tỉnh Đồng Tháp, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, xử lí vi phạm hành chính; phổ biến, giáo dục pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch khu vực miền Nam.

Ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ, Chủ trì Hội nghị. Các báo cáo viên tại Hội nghị có ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ, ông Tạ Văn Đại, Trưởng phòng Thanh tra Du lịch, Thanh tra Bộ, và bà Đặng Thị Quỳnh Hoa, Trưởng phòng Thanh tra Văn hóa - Gia đình, Thanh tra Bộ.

Hội nghị có sự tham dự của ông Lê Quang Biểu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo, công chức Thanh tra các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở vào; lãnh đạo, công chức Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Hội nghị đã nghe ông Lê Thanh Liêm trình bày những nội dung trọng tâm của công tác thanh tra chuyên ngành văn hóa, thể thao và du lịch. Trong thời gian tới, Thanh tra ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường thanh tra công tác quản lí nhà nước tại các cơ quan quản lí về văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương. Chánh Thanh tra Bộ đề nghị Thanh tra các Sở phối hợp rà soát đối tượng thanh tra mà Thanh tra Bộ tiến hành thanh tra tại địa phương để tránh trùng lặp về nội dung thanh tra, đối tượng thanh tra.

Hội nghị cũng nghe ông Tạ Văn Đại trình bày nội dung nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực du lịch; bà Đặng Thị Quỳnh Hoa trình bày nội dung nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực văn hóa.

Cũng tại Hội nghị, các báo cáo viên đã giải đáp các vướng mắc, khó khăn của Thanh tra các Sở khi triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, như biển hiệu kèm nội dung quảng cáo, biểu diễn nghệ thuật phạm vi nội bộ, tiếng ồn của karaoke di động, hành vi ăn mặc phản cảm, không đúng thuần phong mĩ tục, tiêu chuẩn của một số vị trí trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành…