Triển khai Chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm

17/03/2022  / 129 lượt xem

Triển khai thực hiện Công văn số 1497/VPCP-KGVX ngày 10 tháng 3 năm 2022 của Văn phòng Chính phủ về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và Chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, ngày 15/3/2022, Ban Chỉ đạo Dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có Công văn số 837/BVHTTDL-BCĐDS yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, du lịch và gia đình phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao và kế hoạch công tác năm 2022.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy, mại dâm,
HIV/AIDS trong trường học; kết hợp giữa nhà trường và chính quyền địa phương
về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; tăng cường mối liên kết giữa Gia
đình - Nhà trường - Xã hội và các tổ chức đoàn thể trong công tác phòng, chống
ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.

3. Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy.

4. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

5. Trung tâm Công nghệ thông tin, Báo Điện tử Tổ quốc, Báo Văn hóa, Tạp chí Văn hóa nghệ thuật và các cơ quan báo chí trực thuộc Bộ có bài viết tuyên truyền phù hợp về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS.