Kết quả công tác thanh tra văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa 9 tháng đầu năm 2020

15/10/2020  / 168 lượt xem

Trong chín tháng đầu năm 2020, Thanh tra văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn.

1. Kết quả thanh tra trong lĩnh vực văn hóa và thể thao

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã triển khai tổng số 07 cuộc kiểm tra đối với 163 cá nhân và tổ chức; phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 12 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền xử phạt là 66.000.000 đồng. Kết quả cụ thể như sau:

Kiểm tra trong hoạt động quảng cáo: Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra 51 tổ chức, cá nhân; nhắc nhở 41 tổ chức, cá nhân; xử phạt 10 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền phạt là 59.000.000 đồng. Buộc tháo dỡ 08 bảng quảng cáo và 157 băng rôn sai phạm, 03 bảng quảng cáo bằng đèn led chiếu xuống lòng đường.

Đối với hoạt động quảng cáo rao vặt, Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra 07 cá nhân và có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp xử lý, chấn chỉnh việc quảng cáo rao vặt.

Kiểm tra trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật: Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra 11 tổ chức, cá nhân; nhắc nhở 10 tổ chức, cá nhân; ban hành 01 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 2.000.000 đồng.

Kiểm tra việc tạm dừng kinh doanh các hoạt động văn hóa, thể thao trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 đối với 92 tổ chức, cá nhân theo chỉ đạo của UBND tỉnh; hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở tuyệt đối tuân thủ các chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 01 tổ chức không thực hiện tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch Covid-19 với số tiền phạt là 5.000.000 đồng.

2. Kết quả thanh tra trong lĩnh vực du lịch

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức 04 đợt kiểm tra đột xuất đối với 10 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, trong đó, 04 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú và 06 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Kết quả kiểm tra, Thanh tra Sở đã nhắc nhở 04 doanh nghiệp; xử phạt vi phạm hành chính 01 doanh nghiệp với số tiền phạt là 4.000.000 đồng; tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 doanh nghiệp với số tiền phạt là 89.000.000 đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành thời hạn 15 tháng.